Trung thu 2024 sắp đến gần. Nếu bạn vẫn đang còn phân vân không biết mua bánh trung thu nhân gì để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè thì bài viết này là dành cho bạn! Cùng Nai Xừ khám phá ngay 10+ nhân bánh được yêu thích nhất định phải thử trong mùa trăng rằm 2024 ngay nhé!
Một số lưu ý khi lựa chọn bánh trung thu
Trung thu là Tết đoàn viên, dịp đặc biệt trong năm để gia đình, bạn bè sum họp chuyện trò. Chiếc bánh trung thu trước là để cúng ông bà tổ tiên sau là cùng cả gia đình quây quần thưởng thức bên tách trà nóng và mâm cỗ đầy ắp bánh kẹp, hoa quả. Là một thức quà không thể thiếu vào dịp Trung thu, việc chọn lựa bánh kỹ càng rất quan trọng. Theo đó, một số lưu ý để bạn mua được chiếc bánh ngon, thơm và chất lượng gồm:
Chỉ mua của các thương hiệu uy tín, rõ nguồn gốc xuất xứ: Hãy đến trực tiếp các điểm bán buôn và lẻ thuộc hệ thống quản lý của những thương hiệu lâu đời, đáng tin cậy. Cụ thể, cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh cần có đăng ký tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan Y tế, có chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bao bì: Bao bì bánh phải còn nguyên vẹn, lớp vỏ kính không bị hỏng hoặc bị xì hơi vì không khí lọt vào sẽ giảm chất lượng bánh thậm chí gây hại cho người sử dụng. Đồng thời, các yếu tố như hình ảnh, logo của nhà sản xuất trên bao bì phải sắc nét, không bị nhòe. Đặc biệt, bạn cần chú ý tới ngày sản xuất, thời hạn sử dụng ghi trên bao bì.
Màu sắc, mùi vị: Trước khi thưởng thức, bạn hãy kiểm tra kỹ màu sắc cũng như nếm thử trước mùi vị để đảm bảo chất lượng bánh. Bánh nướng phải có vỏ mềm, mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng và có một mùi thơm đặc trưng. Màu sắc của bánh phải là màu vàng hơi đậm và đều. Nhân bánh mềm, đầy đủ các vị bùi, béo, thơm. Khi cắt ra không bị nhớt và không có mùi vị lạ. Nếu là bánh dẻo thì vỏ và nhân phải mềm và có mùi vị tự nhiên của đậu xanh, hạt sen. Hoa văn trên mặt bánh có đường nét sắc sảo và rõ ràng. Khi cắt ra nhân bánh mềm và có hương thơm tự nhiên.
Những lưu ý khi lựa chọn bánh trung thu
10 nhân bánh ngon miệng bạn nên thử vào Trung Thu 2024
Bánh trung thu nhân thập cẩm
Dù mỗi năm có rất nhiều loại nhân mới ra mắt nhưng nhân thập cẩm truyền thống vẫn có một vị trí đặc biệt trong lòng bao thế hệ. Đây là hương vị gợi nhớ bạn tuổi thơ và những kỷ niệm tươi đẹp. Nhân thập cẩm thường sẽ không quá ngọt và có thành phần đa dạng gồm lạp xưởng, vừng trắng, mứt hoa quả (nhiều nhất là mứt bí đao, mứt sen,...) cùng các loại hạt khô (như hạt dưa, hạt bí, hạt điều, hạt óc chó,...). Sự hòa quyện giữa các nguyên liệu này làm nên mùi vị đặc trưng không trộn lẫn.
Bánh trung thu nhân thập cẩm
Bánh trung thu nhân thập cẩm gà quay
Vẫn là nhân thập cẩm huyền thoại nhưng được biến tấu bổ sung thêm thịt gà quay xé sợi hấp dẫn. Nhân cũng sẽ gồm một số nguyên liệu khác như mứt bí, mứt sen, vừng rang, lá chanh, mỡ hành, đường trắng, rượu trắng,... Các em nhỏ đặc biệt rất yêu thích nhân thập cẩm gà quay vì lạ miệng, thơm và không bị ngấy. Đây là lựa chọn phù hợp nếu bạn yêu thích nhân bánh thập cẩm nhưng muốn có chút đổi mới trong ngày Trung thu.
Bánh trung thu nhân thập cẩm trứng muối
Bánh trung thu nhân trứng muối là sự kết hợp giữa vỏ bánh ngọt và nhân trứng muối hấp dẫn. Lòng đỏ trứng gà được ướp muối một thời gian cùng với đường và một số thành phần khác tạo nên lớp nhân bánh thơm, mềm và có hương vị muối đặc trưng. Trứng muối vốn là món ăn nổi tiếng vì độ dinh dưỡng và ngon miệng. Vì vậy, nhân thập cẩm trứng muối sẽ đem đến vị béo bùi, mặn mặn và dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đây cũng sẽ là một lựa chọn đáng tham khảo nếu bạn yêu thích nhân thập cẩm nhưng muốn thay đổi khẩu vị mới mẻ dịp Trung thu.
Bánh trung thu nhân thập cẩm trứng muối
Bánh trung thu nhân đậu xanh
Song hành trung nhân thập cẩm, nhân đậu xanh cũng đã quen thuộc với nhiều thế hệ. Nhân đậu xanh mềm dẻo, vị ngọt vừa phải, khi đưa vào miệng thì tan nhanh và dậy vị thơm mà không bị ngán. Vì nhân đậu xanh rất dễ ăn, hợp với nhiều người nên dù thời gian có trôi qua bao lâu thì đây vẫn là một trong những vị bánh trung thu hấp dẫn, đáng thể thử. Đặc biệt, khi dùng chung với nước trà nóng, bánh nhân đậu xanh sẽ ngon hơn gấp nhiều lần.
Bánh trung thu nhân đậu xanh
Bánh trung thu nhân mè đen
Mè đen với một mùi thơm đặc trưng và dinh dưỡng dồi dào nay được đưa vào làm bánh trung thu. Nếu các mùi vị bánh truyền thống đã quá quen thuộc với bạn thì đây sẽ là loại nhân giúp thay đổi khẩu vị và đem đến hình ảnh mới lạ cho Trung thu năm nay. Ngoài các lợi ích đem đến, mè đen được dùng như một phương thuốc chữa đầy hơi, chướng bụng và có tác dụng giúp làm da tươi trẻ, chống bạc tốt. Vì vậy, đây sẽ là chiếc bánh vừa ngon miệng vừa tốt cho sức khỏe của bạn.
Bánh trung thu nhân mè đen
Bánh trung thu nhân dừa sầu riêng
Nhân dừa sầu riêng đặc biệt sẽ phù hợp với những bạn ở miền Nam vì đây là những loại trái rất quen thuộc. Tuy nhiên, nếu bạn không ở miền Nam thì đây cũng sẽ là một lựa chọn mới lạ cho Trung thu năm nay đó. Dừa non ngọt và sầu riêng thơm đặc trưng là một sự kết hợp độc đáo. Dưới lớp vỏ bánh nướng vàng óng đẹp mắt, nhân dừa sầu riêng béo ngậy sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm khó quên vì vị ngon và mùi hương hấp dẫn.
Bánh trung thu nhân hạt sen, hạnh nhân
Hạt sen và hạnh nhân được biết đến là những loại hạt rất tốt cho sức khỏe. Hạt sen giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện giấc ngủ, đẹp da,... Hạt hạnh nhân chứa nhiều vitamin E, vitamin nhóm B và các chất chống oxy hóa nên hiệu quả trong việc ngăn ngừa lão hóa, ung thư, giảm lượng đường trong máu, hạn chế các bệnh tim mạch. Khi kết hợp 2 loại hạt này với nhau sẽ tạo nên chiếc bánh trung thu ngọt nhẹ và rất thanh đạm. Bánh sẽ đặc biệt phù hợp với những người muốn tìm một chiếc bánh ngon, “healthy” và giàu dinh dưỡng.
Bánh trung thu nhân hạt sen hạnh nhân
Bánh trung thu tiramisu nhân phô mai
Bánh trung thu tiramisu nhân phô mai mới mẻ cả phần vỏ lẫn phần nhân sẽ đem đến cho bạn sự thú vị và ấn tượng khi thưởng thức. Vỏ bánh nướng màu đen lạ mắt và đặc biệt rất sang trọng. Bên trong đó là phần nhân phô mai béo ngọt hấp dẫn. Vỏ tiramisu có vị cà phê đắng nhẹ kết hợp cùng socola và phô mai ở phần nhân tạo nên hương vị khó quên. Một sự kết hợp hài hòa mà bất cứ ai là tín đồ của phomai cũng nên thử trong mùa Trung thu năm nay.
Bánh trung thu nhân tiramisu phô mai
Bánh trung thu nhân trứng chảy
Với phần nhân trứng muối kim sa màu vàng bắt mắt và hương vị đậm đà, đây là một lựa chọn bạn rất nên tham khảo nếu bạn là tín đồ của các món ăn được chế biến từ trứng. Vỏ bánh sẽ được nướng vàng. Khi mở ra, phần nhân trứng sẽ chảy ra trông rất đẹp mắt. Đây chính là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Một hương vị vừa lạ vừa quen, ngon miệng và cũng ngon mắt bạn nên thử ngay trong Trung thu 2024 này.
Bánh trung thu nhân trứng chảy
Bánh trung thu nhân Jambon xá xíu
Thịt Jambon và xá xíu có lẽ đã quá quen thuộc với bạn. Nhưng sự kết hợp của Jambon và xá xíu tạo nên nhân bánh trung thu thì khác. Hương vị này sẽ đem đến cho bạn sự bất ngờ vì không nghĩ các nguyên liệu trên lại hòa quyện vào nhau như vậy. Vị ngọt nhẹ của xá xíu cùng mùi đặc trưng của Jambon chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm thưởng thức của bạn thú vị hơn rất nhiều lần.
Bánh trung thu Jambon xá xíu
Như vậy, Nai Xừ đã giới thiệu đến bạn 10 nhân bánh trung thu được nhiều người yêu thích hiện nay. Trung thu 2024 nhất định bạn phải thử 1 trong 10 vị bánh này nhé! Nai Xừ chúc bạn sẽ có một ngày Tết Đoàn Viên thật vui vẻ bên người thân và bạn bè của mình. Mọi người sẽ cùng nhau quây quần phá cỗ và thưởng thức chiếc bánh trung thu thật ngon. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi để cập nhật thông tin về các sản phẩm chất lượng nhé!